Có thể bạn chưa biết: Sự suy giảm ánh sáng là gì?

Sự suy giảm ánh sáng là yếu tố mà rất ít khách hàng để ý khi hỏi mua một sản phẩm chiếu sáng. Trong khi thực tế lại chỉ ra rằng. Mọi người vẫn thường xuyên thắc mắc: Vì sao đèn nhà mình cứ ngày một tối dần mà lại chẳng chịu cháy hẳn? Bài viết hôm nay NVC Lighting sẽ chia sẻ những kiến thức xoay quanh chủ đề này. Và liệu bạn có biết rằng đèn nhà mình đang dùng đã cháy hay chưa?

Sự suy giảm ánh sáng là gì?

Sự suy giảm ánh sáng là lượng sáng bị tiêu hao đi tính từ thời điểm ban đầu đến thời điểm đo (đơn vị %).

Đây thực sự là một chỉ số hết sức quan trọng. Hầu hết các sản phẩm đèn trôi nổi, đèn hàng chợ lấp liếm, không đề cập tới. Đặc biệt trong quá trình tư vấn cho khách, hòng trục lợi từ những sản phẩm kém chất lượng.

Bên cạnh đó họ còn lấp liếm luôn cả chế độ bảo hành. Cũng như không dám cam kết bảo hành trên độ suy giảm ánh sáng. Vấn đề này sẽ được NVC Lighting đề cập rõ hơn ở phía dưới bài viết. Các bạn cùng tiếp tục theo dõi nhé!

Có thể bạn chưa biết: Sự suy giảm ánh sáng là gì?

Hình ảnh so sánh độ sáng một sản phẩm đèn sau một thời gian sử dụng.

Sự suy giảm ánh sáng của một số sản phẩm đèn chính

Theo đánh giá của các chuyên gia nghiên cứu chiếu sáng tại NVC Lighting hiện nay. Đèn LED có độ suy giảm ánh sáng thấp nhất. Theo đó, các loại đèn huỳnh quang, compact thường có độ suy giảm ánh sáng sau 2.000h sử dụng lên tới cỡ 20%. Còn đối với đèn LED NVC Lighting, độ suy giảm ánh sáng sau 6.000h sử dụng chỉ khoảng… 6%.

BẢNG SO SÁNH ĐỘ SUY GIẢM ÁNH SÁNG CỦA MỘT SỐ LOẠI ĐÈN CHÍNH

Có thể bạn chưa biết: Sự suy giảm ánh sáng là gì?

Sự thật về định nghĩa “đèn cháy”?

Theo TCVN 10485:2015, với các loại đèn LED, nếu độ suy giảm ánh sáng lớn hơn 20%, đèn coi như cháy. Đó chính là sự thật về định nghĩa đèn cháy.

Kết hợp với bảng thông tin về độ suy giảm ánh sáng các loại đèn. Bạn cũng thấy rằng, trong khoảng thời gian sử dụng từ 30.000 – 40.000h, độ suy giảm ánh sáng mới lên tới hơn 20%. Điều này là hợp lý vì tuổi thọ các sản phẩm đèn LED là từ 30.000 – 50.000h tùy loại sản phẩm và yêu cầu chiếu sáng.

Phải chăng bạn đang tự hỏi, đèn vẫn sáng trưng như thế này. Tất nhiên đó là theo như bạn thấy, thì sao mà bảo hành được?

Đèn LED khác biệt so với các loại đèn sợi đốt, compact hay huỳnh quang là không bị cháy hẳn. Tức không phát ra ánh sáng nữa. Mà chúng chỉ bị suy giảm ánh sáng theo thời gian sử dụng. Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn nên lưu ý đến điều này.

Lời cam kết của NVC Lighting

Thực tế đối với các loại đèn LED trôi nổi, không nguồn gốc xuất sứ. Cửa hàng chỉ bảo hành cho bạn trong khoảng thời gian 2 năm nếu đèn… cháy hẳn (tức không phát ra ánh sáng nữa). Nghĩa là bạn sẽ chẳng bao giờ được bảo hành. Đó là sự khác biệt.

NVC Lighting Việt Nam cam kết bảo hành sản phẩm theo độ suy giảm ánh sáng trong thời gian từ 2-5 năm (tùy theo từng loại sản phẩm). Tiêu chuẩn bảo hành L80 theo chất lượng châu Âu.

>> Xem thêm: Chính sách bảo hành sản phẩm của NVC Lighting

Quý khách hàng sử dụng sản phẩm đèn LED NVC Lighting hoàn toàn yên tâm về chính sách bảo hành số 1. Đi cùng sự chuyên nghiệp của đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật. Trong 2 năm đầu sử dụng đèn, quý khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu giải quyết bất cứ thắc mắc nào liên quan đến độ suy giảm ánh sáng.

Hotline NVC Lighting: 0904.60.60.81 luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến khách hàng.

NVC Lighting Việt Nam – Chúng tôi không chỉ bán Đèn, Chúng tôi bán Ánh sáng!

Bài viết “Sự suy giảm ánh sáng là gì?

NVC Lighting Việt Nam

Xin vui lòng ghi rõ nguồn https://nvc-lighting.com.vn khi đăng tải lại bài viết để làm động lực cho NVC Lighting Việt Nam tiếp tục sáng tạo, để có những bài viết hay hơn phục vụ cộng đồng, phụng sự xã hội.

Bài viết liên quan

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

Châu Âu là thị trường có nhiều tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt nhất đối với các thiết bị điện tử nói chung và thiết bị chiếu sáng nói riêng. Để được các quốc gia thành viên trong khu vực này chấp nhận tiêu thụ thì các loại thiết bị điện tử không thể thiếu […]

Xem thêm

EMC EMI EMS có nghĩa là gì?

EMC: Electro Magnetic Compatibility – Tương thích điện từ EMI: Electro Magnetic Interference – Can nhiễu điện từ EMS: Electro Magnetic Susceptibility – Khả năng miễn nhiễm điện từ EMC – Tương thích điện từ có nghĩa là gì và ảnh hưởng của nó? Hiện nay, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều công […]

Xem thêm

Sự khác nhau giữa công suất dòng DC và công suất dòng AC

Công suất đèn, công suất điện hay công suất hoạt động là thông số rất quen thuộc. Chúng ta đều có thể dễ dàng đọc và hiểu chiếc đèn này có công suất 6W hay 9W nào đó chẳng hạn. Đơn giản là chúng ta hiểu rằng đèn có công suất cao sẽ sáng hơn […]

Xem thêm

Hệ số công suất Power Factor (PF) là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Hệ số công suất Power Factor (PF) là đại lượng chỉ xuất hiện trong các thiết bị sử dụng dòng điện xoay chiều. Đây là một khái niệm được đề cập khá ít trong các tài liệu hướng dẫn. Bài viết hôm nay, NVC Lighting sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông số này. […]

Xem thêm

Giao thức điều khiển chiếu sáng tự động DALI là gì?

Tích hợp điều khiển chiếu sáng tự động là một bước tiến lớn của công nghệ, khoa học kỹ thuật. Những ứng dụng thiết thực này đang làm đổi mới bộ mặt ngành công nghiệp chiếu sáng. Một thiết bị chiếu sáng hiện nay ngoài chất lượng tốt. Còn phải đáp ứng những tiêu chí […]

Xem thêm