Quang thông là gì? Chọn mua đèn LED cần để ý đến chỉ số này như thế nào?

Tiếp tục loạt bài viết về các thông số kỹ thuật mà bạn cần quan tâm. Hôm nay, NVC Lighting chia sẻ với các bạn những kiến thức về một đại lượng quan trọng khác. Đó là quang thông. Quang thông là gì? Tại sao bạn cần quan tâm tới chỉ số quang thông khi mua đèn LED?

Quang thông là gì?

Quang thông được định nghĩa là một đại lượng đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng.

Đơn vị đo của quang thông trong hệ SI là lumen (kí hiệu là lm).

Đơn giản hơn, quang thông là tổng lượng ánh sáng mà đèn phát ra được theo mọi hướng trong 1 giây chiếu sáng.

Quang thông là gì? Chọn mua đèn LED cần để ý đến chỉ số này như thế nào?

Như vậy, nếu bạn muốn không gian sáng thì chọn đèn LED có quang thông lớn và ngược lại. Hoặc nếu bạn chọn đèn với quang thông nhỏ thì sẽ cần nhiều đèn mới đủ sáng.

Chọn mua đèn LED cần để ý đến quang thông như thế nào?

Quang thông cho bạn biết rằng tổng lượng sáng của của nguồn sáng đèn LED mà bạn muốn mua. Nên hãy lưu ý một chút đến nó. Việc chọn đèn có quang thông lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào mục đích chiếu sáng. Yêu cầu chiếu sáng ra sao? Cũng như thực tế không gian mà bạn muốn lắp đặt đèn.

Đèn có quang thông lớn hơn sẽ sáng hơn. Khi cần lắp đặt đèn LED tại các không gian rộng lớn, cần nhiều ánh sáng. Bạn nên chọn các loại đèn có quang thông lớn. Với các không gian nhỏ, hẹp thì lựa chọn các loại đèn có quang thông vừa phải, phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Tất nhiên, quang thông không đại diện cho mức độ tiết kiệm của một sản phẩm đèn LED. Nó chỉ đơn thuần là thể hiện mức độ sáng của chiếc đèn đó. Việc đánh giá một sản phẩm đèn LED tiết kiệm điện hay không được thể hiện qua chỉ số hiệu suất chiếu sáng. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Quang thông là gì? Chọn mua đèn LED cần để ý đến chỉ số này như thế nào?

Mỗi một không gian và nhu cầu chiếu sáng cụ thể lại phù hợp với một mức quang thông khác nhau.

NVC Lighting sẽ giúp bạn lựa chọn đèn chiếu sáng với thiết kế quang thông phù hợp nhất

Với vị thế là nhà phân phối đèn LED chiếu sáng NVC Lighting chính hãng độc quyền và uy tín. Công ty TNHH Ánh Sáng Tầm Nhìn Mới cam kết mang tới các sản phẩm đèn LED với những thông số kỹ thuật chuẩn niêm yết. Tất cả đều đã được thử nghiệm nghiêm ngặt qua phòng kiểm định của NVC Lighting.

Đừng ngần ngại khi nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay. Để nhận được những tư vấn chân thành nhất về các sản phẩm chiếu sáng cũng như thiết kế không gian chiếu sáng.

Hotline: 0904.60.60.81

Bài viết “Quang thông là gì?

NVC Lighting Việt Nam

Xin vui lòng ghi rõ nguồn https://nvc-lighting.com.vn khi đăng tải lại bài viết. Để làm động lực cho NVC Lighting Việt Nam tiếp tục sáng tạo. Để có những bài viết hay hơn phục vụ cộng đồng, phụng sự xã hội.

Bài viết liên quan

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

Châu Âu là thị trường có nhiều tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt nhất đối với các thiết bị điện tử nói chung và thiết bị chiếu sáng nói riêng. Để được các quốc gia thành viên trong khu vực này chấp nhận tiêu thụ thì các loại thiết bị điện tử không thể thiếu […]

Xem thêm

EMC EMI EMS có nghĩa là gì?

EMC: Electro Magnetic Compatibility – Tương thích điện từ EMI: Electro Magnetic Interference – Can nhiễu điện từ EMS: Electro Magnetic Susceptibility – Khả năng miễn nhiễm điện từ EMC – Tương thích điện từ có nghĩa là gì và ảnh hưởng của nó? Hiện nay, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều công […]

Xem thêm

Sự khác nhau giữa công suất dòng DC và công suất dòng AC

Công suất đèn, công suất điện hay công suất hoạt động là thông số rất quen thuộc. Chúng ta đều có thể dễ dàng đọc và hiểu chiếc đèn này có công suất 6W hay 9W nào đó chẳng hạn. Đơn giản là chúng ta hiểu rằng đèn có công suất cao sẽ sáng hơn […]

Xem thêm

Hệ số công suất Power Factor (PF) là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Hệ số công suất Power Factor (PF) là đại lượng chỉ xuất hiện trong các thiết bị sử dụng dòng điện xoay chiều. Đây là một khái niệm được đề cập khá ít trong các tài liệu hướng dẫn. Bài viết hôm nay, NVC Lighting sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông số này. […]

Xem thêm

Giao thức điều khiển chiếu sáng tự động DALI là gì?

Tích hợp điều khiển chiếu sáng tự động là một bước tiến lớn của công nghệ, khoa học kỹ thuật. Những ứng dụng thiết thực này đang làm đổi mới bộ mặt ngành công nghiệp chiếu sáng. Một thiết bị chiếu sáng hiện nay ngoài chất lượng tốt. Còn phải đáp ứng những tiêu chí […]

Xem thêm