Chứng nhận CE Marking trên hàng hóa có ý nghĩa như thế nào?

CE là hai ký tự bạn dễ nhìn thấy ở rất nhiều sản phẩm trên thị trường. Nhưng thật sự ý nghĩa đằng sau ký hiệu này là như thế nào thì không phải ai cũng hiểu và nắm rõ. Vậy CE Marking là gì? Vai trò của CE liên quan đến chất lượng hàng hóa? Quá trình lưu thông hàng hóa? Hay một tiêu chuẩn đo lường nào đó? Hãy cùng NVC Lighting tìm hiểu.

CE Marking là gì?

CE (viết tắt của thuật ngữ tiếng Pháp “Conformité Européenne”) có tên gọi đầy đủ và chính thức là CE Marking.

Chứng nhận CE Marking trên hàng hóa có ý nghĩa như thế nào?

Logo CE trong khung thiết kế tỉ lệ vàng

Chứng nhận CE Marking được gắn trên rất nhiều sản phẩm. Nhưng không có nghĩa là sản phẩm này được sản xuất tại châu Âu.

CE Marking chứng minh sản phẩm đã được thẩm định và đạt tiêu chuẩn châu Âu trên nhiều tiêu chí. Có thể là về sức khỏe, an toàn hoặc bảo vệ môi trường.

Những sản phẩm gắn CE Marking đáp ứng được yêu cầu về luật pháp của châu Âu. CE như là “tấm hộ chiếu thông hành” giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận với thị trường EU. Cũng như là hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Chứng nhận CE Marking trên hàng hóa có ý nghĩa như thế nào?

CE như là “tấm hộ chiếu thông hành” giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận với thị trường EU.

Chứng nhận CE là một chứng nhận chuẩn mực của thế giới về chất lượng. Và bắt buộc phải có đối với nhiều nhóm sản phẩm được quy định.

Chứng nhận CE Marking áp dụng cho những sản phẩm nào?

CE là chứng nhận kỹ thuật quan trọng giúp chúng ta phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng xấu với hàng chất lượng cao. Đặc biệt với định hướng cung cấp sản phẩm an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không độc hại với môi trường. CE hiện có vai trò rất quan trọng với các nhà sản xuất.

CE Marking được áp dụng cho máy móc công xưởng, đồ chơi trẻ em và hầu hết các loại đèn LED chiếu sáng. Hay các thiết bị y tế, sản phẩm chống cháy nổ, vật liệu xây dựng, thiết bị bảo vệ cá nhân,… Đặc biệt là các loại thuốc nổ, pháo hoa.

Nếu như không có chứng nhận CE, hoặc hàng hóa không chứng minh được đạt chuẩn CE. Thì sản phẩm của bạn sẽ bị trả về khi qua khâu kiểm nghiệm của hải quan châu Âu.

Chứng nhận CE Marking có ý nghĩa như thế nào đối với đèn LED?

Trong thị trường thiết bị chiếu sáng LED hiện nay, chứng nhận CE Marking đóng vai trò then chốt. Một chứng nhận khẳng định chất lượng và uy tín của một Thương hiệu. Một sản phẩm đèn LED khi được đóng dấu CE tức là đã cam kết về độ an toàn, chất lượng. Và cả trải nghiệm của sản phẩm với người tiêu dùng.

Mỗi biểu tượng CE được in trên sản phẩm đều có kích thước với tỷ lệ chuẩn mực. Hình ảnh không bị che khuất, dễ nhìn và sắc nét. Giúp khách hàng dễ phân biệt hàng hãng với hàng chợ trôi nổi đang có trên thị trường.

Chứng nhận CE Marking trên hàng hóa có ý nghĩa như thế nào?

Đèn LED NVC Lighting tất cả đều được gán chứng nhận CE Marking đầy đủ

Ngoài ra, CE còn giúp nâng cao, đẩy mạnh sức cạnh tranh giữa các sản phẩm của nhiều thương hiệu khác. Chính vì ưu điểm này, đã có rất nhiều đơn vị lợi dụng làm giả dấu CE để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Nhưng với thương hiệu đèn LED NVC Lighting hơn 10 năm giữ vững vị trí số 1 tại thị trường đông dân nhất Toàn cầu và top 10 Thế giới. Sản phẩm thế mạnh là thiết bị chiếu sáng công nghệ tương lai liên doanh giữa Anh và Trung Quốc. NVC Lighting không chỉ đem đến sản phẩm chất lượng châu Âu, dịch vụ chuyên nghiệp mà còn là giá trị sử dụng khác biệt. Sản phẩm đạt chuẩn CE được chứng nhận toàn cầu.

Lời kết

Chứng chỉ CE góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm như xuất khẩu nước ngoài. Tạo nền tảng về một thiết bị chiếu sáng hiện đại, thông minh cho người tiêu dùng.

Đến với NVC Lighting để tìm mua những sản phẩm đèn LED chiếu sáng chính hãng, chất lượng nhất trên thị trường. Tất cả đều đạt chuẩn chứng nhận CE Marking.

Liên hệ tư vấn, hotline: 0904.60.60.81

Bài viết “Chứng nhận CE Marking trên hàng hóa có ý nghĩa như thế nào?

NVC Lighting Việt Nam

Xin vui lòng ghi rõ nguồn https://nvc-lighting.com.vn khi đăng tải lại bài viết. Để làm động lực cho NVC Lighting Việt Nam tiếp tục sáng tạo. Để có những bài viết hay hơn phục vụ cộng đồng, phụng sự xã hội.

Bài viết liên quan

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

Châu Âu là thị trường có nhiều tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt nhất đối với các thiết bị điện tử nói chung và thiết bị chiếu sáng nói riêng. Để được các quốc gia thành viên trong khu vực này chấp nhận tiêu thụ thì các loại thiết bị điện tử không thể thiếu […]

Xem thêm

EMC EMI EMS có nghĩa là gì?

EMC: Electro Magnetic Compatibility – Tương thích điện từ EMI: Electro Magnetic Interference – Can nhiễu điện từ EMS: Electro Magnetic Susceptibility – Khả năng miễn nhiễm điện từ EMC – Tương thích điện từ có nghĩa là gì và ảnh hưởng của nó? Hiện nay, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều công […]

Xem thêm

Sự khác nhau giữa công suất dòng DC và công suất dòng AC

Công suất đèn, công suất điện hay công suất hoạt động là thông số rất quen thuộc. Chúng ta đều có thể dễ dàng đọc và hiểu chiếc đèn này có công suất 6W hay 9W nào đó chẳng hạn. Đơn giản là chúng ta hiểu rằng đèn có công suất cao sẽ sáng hơn […]

Xem thêm

Hệ số công suất Power Factor (PF) là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Hệ số công suất Power Factor (PF) là đại lượng chỉ xuất hiện trong các thiết bị sử dụng dòng điện xoay chiều. Đây là một khái niệm được đề cập khá ít trong các tài liệu hướng dẫn. Bài viết hôm nay, NVC Lighting sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông số này. […]

Xem thêm

Giao thức điều khiển chiếu sáng tự động DALI là gì?

Tích hợp điều khiển chiếu sáng tự động là một bước tiến lớn của công nghệ, khoa học kỹ thuật. Những ứng dụng thiết thực này đang làm đổi mới bộ mặt ngành công nghiệp chiếu sáng. Một thiết bị chiếu sáng hiện nay ngoài chất lượng tốt. Còn phải đáp ứng những tiêu chí […]

Xem thêm