Tại sao Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng tiết kiệm hơn đèn sợi đốt?

Ra đời muộn hơn đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, nhưng Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng đã nhanh chóng trở thành sản phẩm chiếu sáng được nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn nhờ khả năng tiết kiệm điện hiệu quả mà nó mang lại.

Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng là thiết bị chiếu sáng chuyên dụng, ứng dụng công nghệ LED hiện đại trong phát sáng. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như hiệu suất chiếu sáng cao, tuổi thọ lớn, độ bền tốt, thiết kế sang trọng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau, đèn LED âm trần đã dần trở nên phổ biến, thay thế cho những thiết bị chiếu sáng truyền thống. Đặc biệt, với khả năng tiết kiệm điện vượt trội, đèn âm trần trở thành ông hoàng trong thế giới Lighting và là dòng sản phẩm được người tiêu dùng vô cùng săn đón.

Vậy tại sao đèn LED âm trần lại có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả hơn những thiết bị chiếu sáng truyền thống, như đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang? Tất cả sẽ được NVC – Lighting lý giải trong bài viết dưới đây của mình.

Xem thêm: Xu hướng Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng cho phòng khách 2020

Vì sao Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng tiết kiệm điện?

Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng có khả năng tiết kiệm điện năng từ 70%-80% so với những loại đèn chiếu sáng truyền thống.

Đèn LED Âm Trần là thiết bị chiếu sáng chuyên dụng, được thiết kế đặc biệt và lắp chìm vào trong trần nhà, mang lại ánh sáng chan hòa cho không gian sử dụng.

Đèn LED âm trần ứng dụng công nghệ LED hiện đại trong chiếu sáng. LED là từ viết tắt của cụm từ Light Emitting Diode, có nghĩa là diop phát quang. Đây là những diop có khả năng phát ra ánh sáng hay tia tử ngoại, tia hồng ngoại, tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Công nghệ LED ra đời vào những năm đều thế kỷ XX và là công nghệ chiếu sáng bằng 2 điện cực p – n với sự hỗ trợ của những vật liệu bán dẫn và công nghệ nano.

Hoạt động giống những diop, LED âm trần được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n. Trong đó, một khối chứa điện tích âm và một khối chứa điện tích dương, khi có dòng điện chạy qua, các điện tích dương và âm kết hợp với nhau, tạo ra các electron, giúp giải phóng năng lượng dưới dạng quang năng.

Đèn LED không sử dụng nguồn điện xoay chiều dân dụng 220V mà chỉ sử dụng nguồn điện một chiều với hiệu điện thế nhỏ, nên trong thiết kế của đèn phải có bộ nguồn hay còn gọi là driver giúp hạ hiệu điện thế và giúp đèn hoạt động ổn định. Ngoài ra, bộ tản nhiệt hoạt động hiệu quả, gắn sau chip LED của đèn giúp duy trì hoạt động bình thường của đèn trong môi trường nhiệt độ nhất định.

Thông thường, đèn LED làm việc trong môi trường có nhiệt độ khoảng 5 – 8 độ C, thấp hơn so nhiệt độ 13 – 25 độ C của đèn tuýp huỳnh quang. Đèn LED có hiệu suất sáng cao hơn, 80% lượng điện năng mà đèn tiêu thụ được sử dụng cho hoạt động chiếu sáng, chỉ 20% còn lại được chuyển hóa thành nhiệt năng tỏa ra môi trường. Trong khi đó, đèn sợi đốt tiêu thụ đến 80% năng lượng để chuyển hóa thành nhiệt năng và chỉ 20% điện năng dùng để thắp sáng. Do vậy, đèn LED có khả năng tiết kiệm điện cao gấp 4 – 5 lần so với đèn sợi đốt mà vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng.

Thêm nữa, đèn LED âm trần tỏa rất ít nhiệt năng, điều này giúp đèn sử dụng hiệu quả nguồn điện năng tiêu thụ để chiếu sáng. Lý giải cho điều này, các chuyên gia chỉ ra rằng, nhờ sử dụng công nghệ LED hiện đại, đèn LED có thể sáng nhanh, tắt nhanh nên khi nhiệt chưa tạo tạo ra thì dòng điện đã ngắt, nên nhiệt độ tỏa ra môi trường không nhiều.

Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng tiết kiệm điện hơn đèn truyền thống

Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng tiết kiệm hơn đèn halogen

Thông thường, đèn LED có công suất 5W có thể cho ánh sáng tương đương một bóng đèn chiếu sáng Halogen có công suất 28W. Nếu bạn sử dụng Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng trong 8h/ngày, với giá điện trung bình là 1.500 VNĐ/KM, thì số tiền bạn phải chi trả là 30.660VND/năm và bạn có thể tiết kiệm được 153.300VND/năm so với khi bạn sử dụng đèn Halogen và tiết kiệm đến 232.140VND/năm so với khi bạn sử dụng đèn sợi đốt truyền thống.

Thêm nữa, các loại đèn LED âm trần có tuổi thọ cao hơn từ 10 – 20 lần so với những loại đèn halogen hay đèn sợi đốt. Độ bền của đèn rất tốt, nên bạn không phải thường xuyên thay mới hay bảo trì thiết bị.

Với các hộ gia đình, đèn được dùng để thắp sáng chủ yếu vào buổi tối. Đối với các doanh nghiệp, nhà kho, nhà xưởng… thời gian sử dụng đèn rất lớn, do vậy, nguồn ngân sách phục vụ hoạt động chiếu sáng là rất lớn. Sử dụng đèn LED âm trần là giải pháp hoàn hảo, không chỉ mang lại không gian sang trọng, hiện đại cho người dùng mà còn giúp tiết kiệm điện năng cũng như chi phí đầu tư cho mỗi gia đình, mỗi doanh nghiệp.

Và thêm nữa, đèn LED không phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính trong quá trình chiếu sáng. Các vật liệu tạo nên đèn có khả năng tái chế 100%. Nên nếu nói rằng, sử dụng đèn LED âm trần trong chiếu sáng là hành động có giá trị nhân văn to lớn, thân thiện với môi trường và góp phần chung tay bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta quả không sai.

Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng tiết kiệm hơn đèn huỳnh quang

Cùng được thiết kế dưới dạng ống với chiều dài 1.2m, nhưng khả năng tiêu hao điện năng của đèn LED tuýp chỉ là 20W so với 50W của bóng đèn huỳnh quang truyền thống.

Theo các chuyên gia tính toán, lượng điện năng Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng tiêu thụ sẽ giảm dần theo chiều dài của bóng. Nếu  sử dụng đèn LED có chiều dài 1.2m sẽ tiết kiệm được 131,4kWh/bóng/năm. Còn với đèn LED downlight thì con số này là 35kWh/bóng/năm. Hiện nay, đèn sợi đốt không còn là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, thế nhưng nếu so sánh về khả năng tiêu thụ năng lượng, thì đèn LED âm trần chỉ tiêu thụ 10 – 20% so với lượng điện năng mà đèn sợi đốt sử dụng.

Nếu tính theo giá điện trung bình của năm 2016 là 2.500VNĐ/kWh, thì sử dụng đèn LED âm trần trong mỗi ngôi nhà sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí khoảng 400.000VNĐbóng/năm. Nếu mỗi gia đình sử dụng từ 8 bóng đèn LED trở lên, thì khoản tiền điện tiết kiệm được hàng tháng sẽ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng.

Một điểm cộng vô cùng lớn mà đèn LED âm trần sở hữu chính là khả năng chiếu sáng tốt trong suốt thời gian dài. Hay nói cách khác, đèn LED có tuổi thọ cao. Số giờ chiếu sáng của nó đạt từ 30.000 đến 50.000 giờ, gấp 5 – 10 lần so với đèn huỳnh quang truyền thống. Độ sáng của đèn ổn định trong suốt vòng đời của đèn, đèn không nhấp nháy, không phát ra âm thanh và không bị đèn đầu sau thời thời gian sử dụng như bóng đèn huỳnh quang.

Sử dụng đèn LED trong chiếu sáng là giải pháp đầu tư thông minh và có thể thu hồi lại chi phí đã bỏ ra nhanh chóng, trong khoảng thời gian từ 6 đến 10 tháng. Sở dĩ bởi những giá trị kinh tế mà nó mang lại cho người dùng rất lớn. Ví như phân tích ở trên, mỗi tháng, bạn có thể bỏ ra một khoản chi đáng kể cho những hóa đơn tiền điện để phục vụ cho các nhu cầu khác của gia đình. Đó là chưa nói đến những khoản chi phí khác mà nó tiết kiệm như: chi phí thay mới, sửa chữa, bảo trì bóng đèn…

Ngoài ra, sử dụng đèn LED âm trần rất an toàn với người dùng, bởi nó không chứa các kim loại nặng như bột huỳnh quang, thuỷ ngân, chì…mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng, ngay cả khi sinh hoạt hoặc làm việc nhiều giờ dưới ánh đèn.

Xem thêm: 5 lý do chọn Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng cho văn phòng làm việc

Lời kết

Với khả năng tiết kiệm điện hiệu quả cùng nhiều ưu điểm nổi bật khác, Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, thay thế cho những thiết bị chiếu sáng truyền thống. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm loại đèn LED siêu sáng chất lượng và tiết kiệm điện năng cho không gian sống và làm việc của mình, hãy đến với NVC – Lighting ngay hôm nay để được trải nghiệm thế giới đèn đa sắc màu mà chúng tôi mang lại. NVC – Lighting cùng bạn kiến tạo kỷ nguyên ánh sáng mới.

 

Bài viết liên quan

5 Cách chọn Đèn Cầu Thang Trang Trí “siêu sang” cho biệt thự

Đèn chiếu sáng có tính năng trang trí sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp lung linh và nổi bật hơn. Nếu bạn đang sở hữu một ngôi biệt thự hoành tráng, bạn có thể giúp nó trở nên xinh đẹp hơn với hệ thống đèn cầu thang trang trí phù hợp. Sau […]

Xem thêm

Đèn LED Trang trí phòng: Cách tính số bóng cần lắp

Đa phần các công trình xây dựng dân dụng hiện nay đều sử dụng đèn led trang trí phòng là chính. Bởi so với các loại đèn khác thì đèn led vừa thẩm mỹ lại bền và kinh tế hơn nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng đèn led nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất, […]

Xem thêm

TOP 5 cửa hàng bán Đèn Cầu Thang Đẹp tại Tp.Hồ Chí Minh

Trong những thiết kế nhà ở, văn phòng hay những công trình thương mại hiện đại, đèn cầu thang trang trí là sản phẩm nội thất ánh sáng không thể thiếu. Biết được nhu cầu này, ngày càng nhiều cửa hàng đèn trang trí ra đời với sản phẩm đèn cầu thang đẹp, đa dạng, […]

Xem thêm

10 Bí quyết chọn Đèn Cầu Thang Đẹp hút hồn

Khu vực cầu thang của bạn sẽ bỗng chốc biến thành không gian “nghệ thuật” đẹp mê hồn nếu bạn biết cách chọn mẫu đèn cầu thang đẹp, phù hợp với kiến trúc cầu thang cũng như hài hòa với các không gian khác trong nhà. Vậy, làm sao để làm được điều đó? Đầu […]

Xem thêm

7 Ý tưởng chọn Đèn Cầu Thang Đẹp trang trí ngày tết

Không khí tết tràn ngập khắp nơi, trong nhà ngoài phố ai cũng trang hoàng lộng lẫy để đón Tết. Không chỉ quan tâm đến các vật dụng trang trí như cây cảnh, hoa lá, đôi liễng,… mà gia chủ cũng đầu tư những thiết bị chiếu sáng đẹp, ấn tượng để tạo không gian […]

Xem thêm