So sánh quang thông của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V và đèn truyền thống

Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V có độ sáng vượt trội hơn rất nhiều so với những loại đèn truyền thống. Bên cạnh đó, nhiều ưu điểm nổi bật khác của đèn như khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, tuổi thọ cao, độ bền tốt… đã khiến chúng trở thành thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Quang thông là một trong những chỉ số quan trọng, giúp đánh giá hiệu quả chiếu sáng và khả năng tiết kiệm điện của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V. Căn cứ vào chỉ số này, bạn có thể đánh giá được độ sáng của thiết bị, có phương án thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp và lựa chọn loại đèn phù hợp nhất với nhu cầu và không gian sử dụng. Với cường độ chiếu sáng cao, ánh sáng chân thực, rõ nét cùng nhiều ưu điểm nổi bật khác, đèn LED 12V đã khiến người tiêu dùng thay đổi thói quen tiêu dùng đã tồn tại nhiều năm qua. Thay vì sử dụng những loại đèn truyền thống tiêu thụ nhiều điện năng, tuổi thọ ngắn, họ đã chuyển sang sử dụng những thiết bị chiếu sáng xanh như đèn LED 12V. Vừa giúp bảo vệ môi trường vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem thêm: Cách tính tuổi thọ, thời gian sử dụng của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V

Thêm nữa, với độ sáng vượt trội, đèn LED siêu sáng 12V đã vượt xa những loại đèn truyền thống. Và bài viết “So sánh quang thông của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V và đèn truyền thống” NVC – Lighting sẽ mang đến dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về khả năng chiếu sáng ấn tượng của đèn LED. Qua đó, bỏ túi thêm cho mình một thiết bị chiếu sáng với chất lượng tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Quang thông của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V là gì?

Trong quang học, quang thông được hiểu đơn giản là tổng lượng ánh sáng mà nguồn sáng phát ra theo mọi hướng trong vòng một giây. Đây là chỉ số được áp dụng với mọi vật thể có khả năng phát sáng.

Nói theo ngôn ngữ chuyên ngành, quang thông là một đại lượng trắc quang. Thông qua đại lượng này, bạn có thể biết được chính xác công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng.

Từ những khái niệm trên, ta có thể hiểu quang thông của đèn là đại lượng cho biết tổng lượng ánh sáng đèn mang lại trong vòng một giây. Đèn có quang thông càng cao thì độ sáng càng lớn, và ngược lại.

Bên cạnh khái niệm quang thông, hiệu suất chiếu sáng là khái niệm tiếp theo mà NVC –Lighting muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hiệu suất chiếu sáng là hiệu quả phát sáng của đèn. Đây là một đại lượng dẫn xuất. Được xác định bằng tỉ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn. Đèn có hiệu suất chiếu sáng càng cao thì khả năng tiết kiệm điện năng càng tốt. Mỗi không gian khác nhau, sẽ phù hợp với hiệu suất chiếu sáng khác nhau.

Với những văn phòng làm việc hay nhà ở, bạn nên lựa chọn những loại Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V với hiệu suất chiếu sáng từ 70 đến 90 Lm/W. Với những không gian chiếu sáng có diện tích lớn như nhà xưởng, sân thể thao… những loại đèn có hiệu suất chiếu sáng từ 100 đến 110 Lm/W là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ý nghĩa của chỉ số quang thông của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V

Đối với đèn chiếu sáng

Chỉ số quang thông của đèn cho người dùng biết tổng lượng ánh sáng hay độ sáng của đèn khi sử dụng. Dựa vào quang thông và công suất của đèn, người ta đánh giá được hiệu suất phát quang của đèn. Căn cứ vào đó đánh giá được khả năng tiết kiệm của từng loại thiết bị chiếu sáng. Hiện nay, Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V được coi là loại đèn có hiệu suất chiếu sáng cao nhất và tiết kiệm điện năng nhất hiện nay.

Đối với không gian chiếu sáng

Dựa vào thông số Lumen của đèn, bạn có thể xác định được công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng. Qua đó, đánh giá được tổng lượng ánh sáng cần thiết cho không gian sống và làm việc của mình.

Mỗi khu vực với diện tích và đặc thù khác nhau sẽ đòi hỏi lượng ánh sáng khác nhau. Căn cứ vào chỉ số quang thông, bạn có thể xác định được thiết bị phù hợp và lựa chọn số lượng Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V đủ với không gian chiếu sáng. Đảm bảo đầy đủ nhu cầu chiếu sáng và giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Tránh lãng phí ánh sáng.

Xem thêm: Độ bền của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V và đèn huỳnh quang

Quang thông Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V và đèn truyền thống

Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V mặc dù mới xuất hiện và có giá thành tương đối cao, nhưng đây lại là sản phẩm được ưa thích nhất hiện nay. Không chỉ bởi đèn sở hữu những ưu điểm nổi bật mà còn bởi quang thông của đèn lớn, hiệu suất chiếu sáng cao và độ suy giảm quang thông thấp.

Theo đánh giá, một đèn sợi đốt với công suất 100W cho quang thông 1.600Lm. Trong khi, một đèn LED 12V công suất 18W có khả năng cho ra quang thông 1.620Lm.

Các chuyên gia nhận định, đèn huỳnh quang và đèn compact là những thiết bị chiếu sáng có độ suy giảm quang thông tương đối tốt. Độ suy giảm này là khoảng 20% sau 2000 giờ sử dụng. Riêng đối với đèn LED thì con số này phụ nhiều vào thiết kế của đèn. Nhưng nhìn chung, độ suy giảm quang thông của đèn rất chậm. Với những loại đèn LED 12V có thiết kế tốt, sau 6000 giờ chiếu sáng, đèn suy giảm khoảng 6% quang thông. Đây là lý do giải thích vì sao, đèn LED có tuổi thọ rất cao. Và số giờ chiếu sáng có thể lên đến 100.000 giờ.

Lựa chọn đèn LED siêu sáng 12V có chỉ số quang thông phù hợp

Trước khi lựa chọn đèn LED siêu sáng 12V, ngoài việc tìm hiểu các kiến thức có liên quan, bạn hãy chú ý đến chỉ số quang thông của đèn. Tùy theo nhu cầu sử dụng, không gian chiếu sáng, bạn có thể lựa chọn loại đèn có thông số Lumen phù hợp.

Với những không gian lớn như nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc, bạn nên lựa chọn những loại đèn có quang thông lớn. Vì chúng có khả năng mang lại ánh sáng với cường độ cao. Điều này đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng, đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư.

Ngược lại, với những không gian nhỏ hẹp, bạn chỉ cần sử dụng những loại đèn có chỉ số quang thông vừa và nhỏ. Ánh sáng nhẹ nhàng đèn mang lại sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt và không lãng phí ánh sáng.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến các thông số kỹ thuật khác của đèn như nhiệt độ màu, hiệu suất phát quang và công suất của đèn LED 12V có thể lựa chọn được thiết bị chiếu sáng chất lượng và phù hợp nhất cho không gian của mình.

Xem thêm: Vì sao Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V tiết kiệm điện?

Lời kết

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của NVC – Lighting đã giúp bạn có thể lựa chọn được loại Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Đồng thời, có phương án thiết kế hệ thống khoa học và hợp lý nhất. Nếu bạn cần thêm tư vấn trong quá trình lựa chọn, sử dụng hay bảo trì thiết bị chiếu sáng của mình, đừng quên comment dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và mang đến bạn những giải pháp hữu ích, hợp lý nhất.

 

Bài viết liên quan

5 Cách chọn Đèn Cầu Thang Trang Trí “siêu sang” cho biệt thự

Đèn chiếu sáng có tính năng trang trí sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp lung linh và nổi bật hơn. Nếu bạn đang sở hữu một ngôi biệt thự hoành tráng, bạn có thể giúp nó trở nên xinh đẹp hơn với hệ thống đèn cầu thang trang trí phù hợp. Sau […]

Xem thêm

Đèn LED Trang trí phòng: Cách tính số bóng cần lắp

Đa phần các công trình xây dựng dân dụng hiện nay đều sử dụng đèn led trang trí phòng là chính. Bởi so với các loại đèn khác thì đèn led vừa thẩm mỹ lại bền và kinh tế hơn nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng đèn led nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất, […]

Xem thêm

TOP 5 cửa hàng bán Đèn Cầu Thang Đẹp tại Tp.Hồ Chí Minh

Trong những thiết kế nhà ở, văn phòng hay những công trình thương mại hiện đại, đèn cầu thang trang trí là sản phẩm nội thất ánh sáng không thể thiếu. Biết được nhu cầu này, ngày càng nhiều cửa hàng đèn trang trí ra đời với sản phẩm đèn cầu thang đẹp, đa dạng, […]

Xem thêm

10 Bí quyết chọn Đèn Cầu Thang Đẹp hút hồn

Khu vực cầu thang của bạn sẽ bỗng chốc biến thành không gian “nghệ thuật” đẹp mê hồn nếu bạn biết cách chọn mẫu đèn cầu thang đẹp, phù hợp với kiến trúc cầu thang cũng như hài hòa với các không gian khác trong nhà. Vậy, làm sao để làm được điều đó? Đầu […]

Xem thêm

7 Ý tưởng chọn Đèn Cầu Thang Đẹp trang trí ngày tết

Không khí tết tràn ngập khắp nơi, trong nhà ngoài phố ai cũng trang hoàng lộng lẫy để đón Tết. Không chỉ quan tâm đến các vật dụng trang trí như cây cảnh, hoa lá, đôi liễng,… mà gia chủ cũng đầu tư những thiết bị chiếu sáng đẹp, ấn tượng để tạo không gian […]

Xem thêm