Khả năng tiết kiệm điện của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V chính hãng

Tiết kiệm điện năng là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V. Chính nhờ khả năng này, đèn được sử dụng rộng rãi và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngày nay, việc lựa chọn và sử dụng những thiết bị chiếu sáng ứng dụng công nghệ LED hiện đại đã trở thành xu hướng chung. Khắc phục những nhược điểm của đèn chiếu sáng truyền thống. Đồng thời, sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, đèn LED siêu sáng đã trở thành sản phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Ngoài khả năng chiếu sáng thông minh, đèn LED siêu sáng còn là sản phẩm trang trí được nhiều chuyên gia thiết kế tin dùng và sử dụng cho các công trình kiến trúc hiện đại.

Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Với khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội, đèn LED 12V đã dần thay thế vị trí của những thiết bị chiếu sáng truyền thống.

 

Xem thêm: So sánh Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V và bóng đèn sợi đốt

Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V là gì?

Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V là thiết bị chiếu sáng hiện đại, ứng dụng công nghệ LED thông minh.

LED ở đây là từ viết tắt của cụm từ Light – Emitting – Diode, nghĩa là diop phát quang.

Những diop này được chứa trong những chip bán dẫn hay còn gọi là chip LED. Các điện tử trong chip sẽ dịch chuyển và tiếp xúc trực tiếp với nhau khi có nguồn điện chạy qua. Quá trình này được thực hiện liên tục và sinh ra bức xạ ánh sáng. Tùy thuộc vào cấu tạo của chip LED mà sẽ tạo nên những màu sắc ánh sáng khác nhau cho đèn.

Đèn LED siêu sáng 12V hoạt động với điện áp 12V DC. Và bộ nguồn là bộ phận không thể thiếu trong thiết kế của đèn LED. Bộ nguồn đóng vai trò chuyển đổi dòng điện xoay chiều 220V thành dòng điện một chiều 12V, giúp đèn LED hoạt động ổn định.

Ngoài ra, trong cấu tạo của đèn LED 12V còn có bộ tản nhiệt và vỏ đèn. Trong đó, bộ tản nhiệt là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đèn. Nó góp phần làm giảm nhiệt độ của các tinh thể sáng một cách nhanh nhất. Giúp đèn hoạt động ổn định và liên tục trong nhiều giờ. Vỏ đèn là bộ phận bảo vệ, giúp đèn tránh được những tác động bên ngoài.

Khả năng tiết kiệm điện của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V

Đèn LED Siêu Sáng 12V sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà không thiết bị chiếu sáng truyền thống nào có thể có. Như tuổi thọ cao, độ bền tốt, an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường. Trong số hàng loạt những tính năng vượt trội đó, khả năng tiết kiệm điện hiệu quả của thiết bị chiếu sáng này đã khiến người sử dụng không thể bỏ qua chúng.

Và dưới đây, NVC – Lighting xin đưa ra 2 ví dụ chứng minh rằng: Đèn LED Siêu Sáng 12V tiết kiệm điện ra sao, khi so sánh với đèn halogen, đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt. Bạn sẽ thấy rằng, khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 80% của đèn là hoàn toàn khả thi.

Tiết kiệm điện so với bóng đèn Halogen

Thông thường, một bóng đèn LED công suất 5W có thể cho lượng ánh sáng tương đương với một bóng đèn Halogen có công suất 28W.

Nếu bạn sử dụng đèn LED 12V hoạt động trung bình 8 giờ/ngày, giá điện trung bình là 1.500 VNĐ/KW, thì số tiền bạn phải chi trả là 30.660 VNĐ/năm. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn đã tiết kiệm được 153.300 VNĐ/năm so với sử dụng bóng đèn Halogen và tiết kiệm đến 232.140 VNĐ/năm so với sử dụng bóng đèn sợi đốt.

Phép tính đơn giản này đã có thể chỉ ra khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả của đèn LED siêu sáng 12V so với những loại đèn truyền thống.

Đối với những hộ gia đình, thời gian sử dụng đèn trong ngày tương đối ít. Buổi tối là thời điểm đèn hoạt động nhiều. Trong khi đó, với những cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng… thời gian sử dụng đèn rất nhiều. Do vậy, việc cân nhắc lựa chọn và sử dụng thiết bị chiếu sáng náo có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu chiếu sáng là điều vô cùng quan trọng.

Việc sử dụng đèn LED 12V được coi là một trong những giải pháp chiếu sáng siêu tiết kiệm. Bởi vậy, dùng đèn LED siêu sáng sẽ giúp bạn tối ưu chi phí đầu tư, tiết kiệm được khoản tiền thanh toán hóa đơn tiền điện mỗi tháng và tối đa hóa lợi nhuận.

Ngoài ra, đèn LED 12V có độ bền rất tốt. Do vậy, trong quá trình sử dụng, bạn không phải thường xuyên thay mới hay bảo trì, bảo dưỡng thiết bị. Thêm nữa, đèn LED siêu sáng 12V có tuổi thọ cao, với số giờ chiếu sáng có thể lên đến 100.000 giờ. Tương đương với khoảng hơn 30 năm chiếu sáng. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có thể để dành ra một khoản chi phí không hề nhỏ để phục vụ cho các hoạt động khác của đơn vị mình.

Tiết kiệm điện năng hơn so với đèn huỳnh quang

Cùng là loại đèn ống với chiều dài 1,2m nhưng khả năng tiêu hao điện năng của đèn LED chỉ là 20W. Nhỏ hơn 2,5 lần so với con số 50W của bóng đèn huỳnh quang. Chỉ số tiêu hao điện của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V sẽ giảm dần theo chiều dài của bóng. Điều này đồng nghĩa với việc, bóng LED càng có chiều dài lớn thì khả năng tiêu hao điện năng càng nhiều và ngược lại.

Theo các chuyên gia tính toán, nếu sử dụng đèn LED tuýp 1,2m sẽ giúp bạn tiết kiệm được 131,4kWh/bóng/năm. Còn nếu sử dụng đèn LED âm trần 12V sẽ giúp tiết kiệm 35kWh/bóng/năm. Những con số này chỉ bằng khoảng 10 – 20% lượng điện năng mà đèn sợi đốt tiêu thụ. Đây chính là lý do giải thích vì sao, đèn LED đang dần là thiết bị chiếu sáng thay thế cho những loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang.

Nếu tính giá điện trung bình trong năm 2019 là 2.500 VNĐ/kWh, mức tiết kiệm của mỗi bóng đèn LED 12V trong mỗi ngôi nhà là không hề nhỏ. Con số này rơi vào khoảng 400.000 VNĐ/bóng/năm. Với những gia đình có nhu cầu chiếu sáng cao, sử dụng từ 6 bóng đèn LED trở lên, khoản tiền điện tiết kiệm được hàng tháng sẽ là con số không hề nhỏ.

Có thể thấy, ưu điểm nổi bật nhất khi mua đèn LED so với những sản phẩm khác là người dùng có thể nhanh chóng thu hồi lại chi phí đầu tư chỉ sau 6 đến 10 tháng sử dụng. Vì thực tế, số tiền mà người sử dụng tiết kiệm được hàng tháng khi dùng đèn LED là vô cùng lớn. Đó còn chưa kể đến những chi phí khác mà bạn có thể để dành ra được như chi phí mua bóng, thay thế và sửa chữa thiết bị trong quá trình sử dụng. Vì thực tế, đèn LED 12V có độ bền rất tốt và tuổi thọ rất cao.

Đèn LED siêu sáng 12V không chứa bột huỳnh quang hay các kim loại năng nên rất an toàn với môi trường. Đèn không dễ nứt vỡ nên bạn có thể dễ dàng vận chuyển, lắp đặt hay sửa chữa.

Ánh sáng đèn LED mang lại có màu sắc đa dạng và ổn định hơn. Đèn không có hiện tượng nhấp nháy hay đen ở đầu bóng sau một thời gian sử dụng như đèn huỳnh quang. Nhờ ứng dụng công nghệ LED hiện đại, đèn LED 12V tạo ra nguồn ánh sáng chân thực, rõ nét và có hiệu suất chiếu sáng cao.

Xem thêm: TOP 8 đặc điểm của Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V chính hãng

Lời kết

Bóng Đèn LED Siêu Sáng 12V là thiết bị chiếu sáng thông minh. Đèn được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất và ngoại thất. Ngoài khả năng tiết kiệm điện nổi bật như đã nêu trên, đèn còn sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội khác. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về những khả năng kỳ diệu đèn LED siêu sáng 12V có thể mang lại, hãy liên hệ ngay với NVC – Lighting để nhận được những giải đáp nhanh chóng và kịp thời nhất.

 

Bài viết liên quan

5 Cách chọn Đèn Cầu Thang Trang Trí “siêu sang” cho biệt thự

Đèn chiếu sáng có tính năng trang trí sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp lung linh và nổi bật hơn. Nếu bạn đang sở hữu một ngôi biệt thự hoành tráng, bạn có thể giúp nó trở nên xinh đẹp hơn với hệ thống đèn cầu thang trang trí phù hợp. Sau […]

Xem thêm

Đèn LED Trang trí phòng: Cách tính số bóng cần lắp

Đa phần các công trình xây dựng dân dụng hiện nay đều sử dụng đèn led trang trí phòng là chính. Bởi so với các loại đèn khác thì đèn led vừa thẩm mỹ lại bền và kinh tế hơn nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng đèn led nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất, […]

Xem thêm

TOP 5 cửa hàng bán Đèn Cầu Thang Đẹp tại Tp.Hồ Chí Minh

Trong những thiết kế nhà ở, văn phòng hay những công trình thương mại hiện đại, đèn cầu thang trang trí là sản phẩm nội thất ánh sáng không thể thiếu. Biết được nhu cầu này, ngày càng nhiều cửa hàng đèn trang trí ra đời với sản phẩm đèn cầu thang đẹp, đa dạng, […]

Xem thêm

10 Bí quyết chọn Đèn Cầu Thang Đẹp hút hồn

Khu vực cầu thang của bạn sẽ bỗng chốc biến thành không gian “nghệ thuật” đẹp mê hồn nếu bạn biết cách chọn mẫu đèn cầu thang đẹp, phù hợp với kiến trúc cầu thang cũng như hài hòa với các không gian khác trong nhà. Vậy, làm sao để làm được điều đó? Đầu […]

Xem thêm

7 Ý tưởng chọn Đèn Cầu Thang Đẹp trang trí ngày tết

Không khí tết tràn ngập khắp nơi, trong nhà ngoài phố ai cũng trang hoàng lộng lẫy để đón Tết. Không chỉ quan tâm đến các vật dụng trang trí như cây cảnh, hoa lá, đôi liễng,… mà gia chủ cũng đầu tư những thiết bị chiếu sáng đẹp, ấn tượng để tạo không gian […]

Xem thêm