Chỉ số quang thông của Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng chính hãng

Quang thông là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng của Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng, nó quyết định đến hiệu quả chiếu sáng của đèn khi hoạt động.

Để đánh giá một sản phẩm Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng chất lượng hay không, người dùng cần dựa trên rất nhiều thông số kỹ thuật quan trọng khác nhau như: quang thông, hiệu suất chiếu sáng, nhiệt độ màu… Trong đó, quang thông là chỉ số đánh giá quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng ánh sáng đèn LED phát ra trong suốt vòng đời sử dụng của nó. Đèn có chỉ số quang thông càng cao, lượng ánh sáng phát ra càng nhiều và ngược lại. Do vậy, lựa chọn đèn LED với chỉ số quang thông phù hợp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn cung cấp đủ nguồn sáng cho không gian sống và làm việc của mình, tránh tình trạng lãng phí ánh sáng và chi phí đầu tư ban đầu. Ngoài ra, quang thông còn là yếu tố giúp bạn tìm kiếm được loại đèn LED âm trần phù hợp với chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Dưới đây, NVC – Lighting sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết lựa chọn Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng chính hãng thông qua đánh giá chỉ số quang thông.

Quang thông của Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng

Quang thông là đại lượng trắc quang, cho biết công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng điểm. Hiểu một cách đơn giản, nó là tổng lượng ánh sáng do một nguồn sáng phát ra.

Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng có quang thông càng cao thì độ sáng cà vào nhu cầu sử dụng và không gian chiếu sáng, bạn lựa chọn loại đèn có quang thông phù hợp để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cũng như tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Ví như khi lắp đặt đèn LED tại những không gian rộng lớn, cần sử dụng nhiều ánh sáng, bạn cần lựa chọn những loại đèn có quang thông lớn, để tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như tạo được nguồn sáng đầy đủ. Với những không gian nhỏ hẹp, bạn nên lựa chọn những loại đèn LED có quang thông nhỏ, để tránh lãng phí ánh sáng cũng như không gây khó chịu cho người sử dụng.

Xem thêm: 5 lý do chọn Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng cho văn phòng làm việc

So sánh chỉ số quang thông giữa đèn Led âm trần siêu sáng với đèn truyền thống

Theo đánh giá, một Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng có công suất chiếu sáng 18W sẽ cho quang thông là 1620 Lm. Chỉ số này cao hơn so với chỉ số quang thông của đèn sợi đốt truyền thống, cụ thể 1 đèn sợi đốt thông thường có công suất 100 W cho mức quang thông là 1600 Lm. Điều này cho thấy, sử dụng đèn LED sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng.

Qua nghiên cứu cho thấy, đèn huỳnh quang và đèn compact hiện nay trên thị trường có độ suy giảm quang thông khoảng 20% sau 2000 giờ sử dụng. Trong khi đó, giá trị này của đèn LED nhỏ hơn rất nhiều. Với những loại đèn âm trần được thiết kế tốt, ứng dụng công nghệ hiện đại, độ suy giảm quang thông chỉ khoảng 6% sau 6000 giờ chiếu sáng. Điều này, giải thích vì sao Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với nhưng loại đèn truyền thống.

Độ suy giảm quang thông của đèn LED càng nhỏ, càng chậm thì tuổi thọ của chúng càng cao và độ bên càng lớn. Theo thống kế, đèn LED âm trần có tuổi thọ trung bình từ 30.000 – 50.000 giờ, vượt xa con số 1000 giờ chiếu sáng của đèn sợi đốt và 8000 giờ của đèn compact.

Công thức tính số lượng Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng dựa vào quang thông

Căn cứ vào chỉ số quang thông và nhiều chỉ số khác, bạn có thể dễ dàng tính được số lượng đèn LED âm trần cần sử dụng cho không gian của mình theo công thức sau:

Độ rọi (lumens/m2 = lux) = (công suất đèn (W) × quang thông (lm/w) × số lượng đèn sử dụng)/diện tích cần chiếu sáng (m2)

Số lượng đèn cần sử dụng = (diện tích chiếu sáng × độ rọi tiêu chuẩn)/(công suất đèn × quang thông)

Ví dụ:

Cần xác định số lượng đèn LED âm trần sử dụng cho phòng ngủ có diện tích là 15m2 với độ rọi 150 Lx.

Khi đó, quang thông của đèn = 150 × 15 = 2250 Lumens

Ánh sáng đèn cung cấp từ 100 Lumens/Watt

Công suất chiếu sáng: 2250/100 = 22.5W

Giả sử bạn chọn đèn LED có công suất 5W, thì số lượng đèn cần sử dụng = 22.5/5 = 4.5, con số này tương đương với 5 bóng đèn LED âm trần.

Lưu ý rằng, đây là công thức tính số lượng bóng đèn LED âm trần dựa trên điều kiện lý tưởng, là tất cả ánh sáng của đèn phát ra đều hướng vào vị trí cần chiếu sáng và không bị hấp thụ bởi môi trường xung quanh.

Ngoài yếu tố cường độ ánh sáng, khi thiết kế và bố trí đèn LED cần xem xét đến độ tiện nghi cũng như tính thẩm mỹ của khu vực cần chiếu sáng để có thể lựa chọn được loại đèn LED có công suất phù hợp cũng như số lượng tương ứng. Đảm bảo hiệu quả chiếu sáng cũng như tránh lãng phí nguồn sáng và chi phí đầu tư.

Chỉ số quang thông và hiệu suất chiếu sáng của Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng chính hãng

Chỉ số quang thông của Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng không đại diện cho khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm đèn LED. Nó đơn thuần là thông số thể hiện mức độ sáng của đèn. Để đánh giá một sản phẩm đèn LED tiết kiệm điện hay không phải dựa vào hiệu suất chiếu sáng của đèn thay vì đánh giá chỉ số quang thông.

Để lựa chọn loại đèn LED chiếu sáng cho gia đình hay văn phòng làm việc, bạn nên lựa chọn những loại đèn âm trần có hiệu suất chiếu sáng từ 70 – 90Lm/W. Với những không gian rộng lớn và có nhu cầu sử dụng ánh sáng nhiều hơn như nhà xưởng, nhà kho, sân thể thao hay sân vườn… bạn nên chọn đèn LED siêu sáng khác như LED pha, LED tuýp có hiệu suất chiếu sáng cao, trung bình từ 100 – 110lm/W để mang lại nguồn sáng đầy đủ cho không gian sử dụng.

Bạn không nên sử dụng những loại đèn LED âm trần có hiệu suất chiếu sáng thấp hơn 70lm/W. Vì nó không đảm bảo tiêu chuẩn chiếu sáng và thông thường, những loại đèn này sử dụng những loại chip LED kém chất lượng, tiêu hao nhiều điện năng và gây hại cho thị lực người dùng cũng như độ bền thấp, tuổi thọ ngắn.

Bạn có thể tham khảo: 

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất giúp bạn hiểu rõ về quang thông cũng như chỉ số lumen ghi trên bao bì của Đèn LED Âm Trần Siêu Sáng để từ đó lựa chọn được những sản phẩm chính hãng. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm những loại đèn LED có chất lượng tốt, đến từ những thương hiệu uy tín, hãy đến ngay với NVC – Lighting để cùng chúng tôi trải nghiệm thế giới đèn đa sắc màu đến từ những nhà cung cấp hàng đầu trong và ngoài nước.

 

Bài viết liên quan

5 Cách chọn Đèn Cầu Thang Trang Trí “siêu sang” cho biệt thự

Đèn chiếu sáng có tính năng trang trí sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp lung linh và nổi bật hơn. Nếu bạn đang sở hữu một ngôi biệt thự hoành tráng, bạn có thể giúp nó trở nên xinh đẹp hơn với hệ thống đèn cầu thang trang trí phù hợp. Sau […]

Xem thêm

Đèn LED Trang trí phòng: Cách tính số bóng cần lắp

Đa phần các công trình xây dựng dân dụng hiện nay đều sử dụng đèn led trang trí phòng là chính. Bởi so với các loại đèn khác thì đèn led vừa thẩm mỹ lại bền và kinh tế hơn nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng đèn led nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất, […]

Xem thêm

TOP 5 cửa hàng bán Đèn Cầu Thang Đẹp tại Tp.Hồ Chí Minh

Trong những thiết kế nhà ở, văn phòng hay những công trình thương mại hiện đại, đèn cầu thang trang trí là sản phẩm nội thất ánh sáng không thể thiếu. Biết được nhu cầu này, ngày càng nhiều cửa hàng đèn trang trí ra đời với sản phẩm đèn cầu thang đẹp, đa dạng, […]

Xem thêm

10 Bí quyết chọn Đèn Cầu Thang Đẹp hút hồn

Khu vực cầu thang của bạn sẽ bỗng chốc biến thành không gian “nghệ thuật” đẹp mê hồn nếu bạn biết cách chọn mẫu đèn cầu thang đẹp, phù hợp với kiến trúc cầu thang cũng như hài hòa với các không gian khác trong nhà. Vậy, làm sao để làm được điều đó? Đầu […]

Xem thêm

7 Ý tưởng chọn Đèn Cầu Thang Đẹp trang trí ngày tết

Không khí tết tràn ngập khắp nơi, trong nhà ngoài phố ai cũng trang hoàng lộng lẫy để đón Tết. Không chỉ quan tâm đến các vật dụng trang trí như cây cảnh, hoa lá, đôi liễng,… mà gia chủ cũng đầu tư những thiết bị chiếu sáng đẹp, ấn tượng để tạo không gian […]

Xem thêm