7 dữ kiện thú vị về tiềm năng của đèn LED không phải ai cũng biết

Với những lợi thế và ưu điểm nổi trội của công nghệ LED. Ánh sáng LED ngày này đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Khi Ngày Trái Đất đầu tiên được tổ chức vào năm 1970, hàng triệu người đã tham gia vào các hoạt động dọn dẹp, tuyên truyền… về môi trường. Để thể hiện sự quan tâm đến môi trường và tạo làn sóng sống tích cực. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, mọi nguồn ánh sáng đều không thực sự thân thiện. Chủ đề được mọi người bàn luận nhiều nhất trong ngày theo hướng tốt đó là flash camera. Thậm chí 10 năm sau Ngày Trái Đất đó, công nghệ flash camera đã chiếm lĩnh ½ thị trường của tất cả các loại bóng đèn.

Ngày nay, đèn LED chiếm khoảng 20% thị trường chiếu sáng và đang phát triển rất mạnh mẽ. Nguồn ánh sáng mới này đã góp lợi ích lớn trong đời sống hàng ngày. Vì Ngày Trái Đất, chúng tôi cung cấp cho bạn 7 dữ kiện thú vị về tiềm năng của đèn LED không phải ai cũng biết:  

7-du-kien-thu-vi-ve-tiem-nang-cua-den-led-khong-phai-ai-cung-biet

Đèn LED thế hệ mới thay đổi bộ mặt ngành công nghệ chiếu sáng

7 dữ kiện thú vị về tiềm năng của đèn LED

  1. Hơn 7 tỉ pound khí thải nhà kính giảm

Nếu mỗi người Mỹ bật một bóng đèn LED Energy Star. Điều đó tương đương với việc loại bỏ 648.000 khí thải của mỗi xe tham gia giao thông.

  1. Tiết kiệm được 566 triệu đô la

Hằng năm, trong chi phí năng lượng nếu mỗi người Mỹ thay thế thiết bị chiếu sáng truyền thống bằng đèn LED Energy Star. Năng lượng dư thừa đủ để thắp sáng cho 2,6 triệu ngôi nhà trong vòng 1 năm.

  1. Gần 200 chương trình truyền hình dài hơn một giờ

Đó là khi bạn chuyển 1 bóng đèn truyền thống 60 watt bằng đèn LED.

  1. Một kỳ nghỉ du lịch

Thay thế mỗi bóng đèn trong nhà sang đèn LED bạn có thể tiết kiệm được tới 6.000 đô la và tuổi thọ sử dụng lâu dài.

  1. Hoàn thiện mỗi bữa ăn dễ hơn

Với điện năng tiết kiệm từ việc chuyển sang 1 đèn LED, bạn có thể sử dụng lò vi sóng thêm 2 phút/ ngày cho 3 bữa trong cả năm. Hoặc bạn có thể mua thêm khoảng 40 lattes cho vòng đời của bóng đèn.

  1. Là người bạn đồng hành

Đèn LED có thể kéo dài từ 13 đến 22 năm hoặc dài hơn 25 lần so với nguồn sáng truyền thống. Nếu bạn lắp đèn LED trong phòng trẻ sơ sinh nó cỏ thể đồng hành cho đến khi đứa trẻ đi học trung học thậm chí là đại học.

  1. Là thay đổi lớn trong thiết bị ngôi nhà của bạn

Hôm nay, bạn có thể tìm mua đèn LED chính hãng với giá 5 đô la trở xuống. Chúng tiết kiệm năng lượng cực tốt và thay đổi môi trường sống của bạn.

Ngày Trái Đất sắp tới, mong rằng bạn sẽ chuyển sang sử dụng đèn LED, để tiết kiệm điện năng. Đồng thời, là một phần của quá trình bảo vệ môi trường, tiết kiệm thời gian và tiền bạc những năm sau này.

Nguồn: https://www.ge.com/reports/2017-earth-day-7-electric-facts-didnt-know-potential-leds/

Bài viết liên quan

5 Cách chọn Đèn Cầu Thang Trang Trí “siêu sang” cho biệt thự

Đèn chiếu sáng có tính năng trang trí sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp lung linh và nổi bật hơn. Nếu bạn đang sở hữu một ngôi biệt thự hoành tráng, bạn có thể giúp nó trở nên xinh đẹp hơn với hệ thống đèn cầu thang trang trí phù hợp. Sau […]

Xem thêm

Đèn LED Trang trí phòng: Cách tính số bóng cần lắp

Đa phần các công trình xây dựng dân dụng hiện nay đều sử dụng đèn led trang trí phòng là chính. Bởi so với các loại đèn khác thì đèn led vừa thẩm mỹ lại bền và kinh tế hơn nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng đèn led nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất, […]

Xem thêm

TOP 5 cửa hàng bán Đèn Cầu Thang Đẹp tại Tp.Hồ Chí Minh

Trong những thiết kế nhà ở, văn phòng hay những công trình thương mại hiện đại, đèn cầu thang trang trí là sản phẩm nội thất ánh sáng không thể thiếu. Biết được nhu cầu này, ngày càng nhiều cửa hàng đèn trang trí ra đời với sản phẩm đèn cầu thang đẹp, đa dạng, […]

Xem thêm

10 Bí quyết chọn Đèn Cầu Thang Đẹp hút hồn

Khu vực cầu thang của bạn sẽ bỗng chốc biến thành không gian “nghệ thuật” đẹp mê hồn nếu bạn biết cách chọn mẫu đèn cầu thang đẹp, phù hợp với kiến trúc cầu thang cũng như hài hòa với các không gian khác trong nhà. Vậy, làm sao để làm được điều đó? Đầu […]

Xem thêm

7 Ý tưởng chọn Đèn Cầu Thang Đẹp trang trí ngày tết

Không khí tết tràn ngập khắp nơi, trong nhà ngoài phố ai cũng trang hoàng lộng lẫy để đón Tết. Không chỉ quan tâm đến các vật dụng trang trí như cây cảnh, hoa lá, đôi liễng,… mà gia chủ cũng đầu tư những thiết bị chiếu sáng đẹp, ấn tượng để tạo không gian […]

Xem thêm